Vải địa dệt GET

Vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất từ sợi polypropylene (PP) hoặc polyester (PET) có tính trơ bền được thiết kế rộng rãi cho các ứng dụng giao thông, thủy lợi, môi trường góp phần làm giảm giá thành dự án. Đặc biệt, trong thành phần vải PP/ PET có chất ổn định nhiệt, chất ổn định chống tác nhân ánh sáng, do vậy sản phẩm không bị giòn, dễ bị nứt hay biến màu theo thời gian.

Do vải địa kỹ thuật dệt kết hợp các đặc tính cường lực chịu kéo và suất đàn hồi cao, khả năng lọc và thoát nước tốt, vậy nên được lựa chọn cho các ứng dụng ổn định và gia cường nền đất yếu, làm lớp phân cách, lớp lọc trong xây dựng công trình nhất là các công trình giao thông, xây dựng bến bãi, kho

ỨNG DỤNG:

  • Chức năng ổn định và gia cường nền đất yếu:  Vải địa kỹ  thuật dệt được sử  dụng như một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả để phục hồi các khu vực đất rất yếu như đầm phá, ao bùn, với tính năng gia cường. Nếu không sử dụng vải địa kỹ thuật gia cướng, lớp cát thô sẽ  tác động trực tiếp lên nền đất lằm cho  nền đất mềm bị  biến dạng. do vậy cần trải một lớp vải địa dệt trước khi rải sỏi, đá trên nền đất yếu. Vải dệt trải lên bề mặt nền đất mếm sẽ  làm nền đất  ổn định và kiểm soát sự  biến dạng của đất theo hai cách: sức căng của vải dệt sẽ chia nhỏ sức ép của lớp đất thô để ngăn không cho đất bị đào thải thành những hốc nhỏ và sự tác động qua lại giữa vải dệt và đất xung quanh tạo ra lực ma sát để hạn chế sựdi chuyển của đất và gia cường cho đất.
  • Chức năng phân cách và ổn định mương rãnh:  Khi rãnh chon ống thoát nước ngầm được trải một lớp vải dệt trước khi lấp đầy bằng đất mịn, sức căng của vải dệt tạo ra độbền hỗ  trợ  hướng lên phía trên giữ  chặt đường  ống đã được lấp đầy sỏi vào các khoảng trống ở  giữa, đồng thời lớp vải dệt còn là lớp phân cách giữa lớp đất mịn sử  dụng đẻ  san lấp lớp đất thô tự nhiên.
  • Chức năng lọc và thoát nước:  Vải dệt đóng vai trò như một hệ lọc với các chỉ tiêu lý học và thủy lực học như hệ số thấm, tốc đọ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hạt đất và không sợ bị lấp tắc.
  • Chức năng chống xói mòn: Một lớp sỏi hoặc đã hộc thường được sử dụng để chống xói mòn cho bờ  song và bờ  biển. Vải dệt sẽ  được thi công giữa lớp đá và lớp đất phía dưới giữ cho đất không bị sói mòn trước sự tác động của sóng biển.